23:11 ICT Thứ tư, 24/04/2019

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giới thiệu sách kỉ niệm 123 ngày sinh nhật Bác

Thứ sáu - 22/11/2013 23:48
 
GIỚI THIỆU SÁCH
 
KỈ NIỆM 123 NGÀY SINH NHẬT BÁC
 

            Chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha già dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc. Cuộc đời của Người là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

          Tấm gương đạo đức Bác Hồ thể hiện ở chuẩn mực đạo đức "Trung với nước, hiếu với dân". Tư tưởng và phẩm chất đạo đức tiêu biểu của Người là tinh thần yêu nước nồng nàn, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Suốt cuộc đời Bác "chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành". Người dồn hết tâm trí, sức lực của mình vào hoạt động cứu nước, cứu dân. Sự nghiệp lớn nhất là sự nghiệp cách mạng. Lòng yêu nước cứ thôi thúc trái tim và bầu nhiệt huyết sục sôi tuổi trẻ. 21 tuổi, từ bến cảng Nhà Rồng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. "Sương mù thành Luân Đôn". "Gió rét thành Ba Lê"... vẫn không ngăn cản được ý chí và niềm tin của Người. Mang nặng trong lòng nỗi đau Tổ quốc, Bác ra đi để "tìm hình của nước". Năm 1920, khi đọc được bản sơ thảo lần thứ nhất "Đề cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa" của Lênin, Nguyễn Ái Quốc tìm thấy ở đó chân lý cách mạng thời đại, tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn, con đường cách mạng vô sản, con đường giải phóng dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội. 

          Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" là chuẩn mực đạo đức truyền thống trong quan hệ "đối với mình", được Chủ tịch Hồ Chí Minh kế thừa, vận dụng và phát triển phù hợp với yêu cầu của sự nghiệp cách mạng, trở thành chuẩn mực cơ bản của đạo đức cách mạng. Bác là một tấm gương mẫu mực về "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư".

 

           Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ là niệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, tu dưỡng, rèn luyện mình, nhất là trong giai đoạn hiện nay: Tích cực lao động, học tập, công tác với tinh thần lao động sáng tạo, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Thực hiện chí công, vô tư, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng. Nâng cao ý thức dân chủ và kỷ luật, gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Coi trọng tự phê bình và phê bình,...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết (web links)

Cổng trực tuyến
Thành viên

Thư viện Tài liệu nguồn mở