06:49 EDT Thứ sáu, 28/07/2017

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức

Thứ hai - 04/05/2015 01:43
        Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức và khả năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, Thủ tướng Chính phủ vừa qua đã ban hành quyết định lấy ngày 21/04 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Ngày Sách Việt Nam còn là dịp tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Ở Việt Nam, ngày hội đọc sách đang trở thành một nét đẹp trong hoạt động văn hoá, một sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu của những người yêu mến sách báo. Hưởng ứng sôi nổi Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2, Trường ĐHSPHN 2 đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng.
        Sáng 21/4, tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2015. Tham dự lễ Khai mạc, về phía khách mời có: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch; TS.Nguyễn Ngọc Điệp - Giám đốc Công ty Dịch thuật Dịch vụ Văn hóa & KHCN, Bộ KHCN Việt Nam; Nhà thơ Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc; Nhà thơ Bùi Văn Dung - Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Phúc; TS.Lê Hằng- Giám đốc Công ty Thiết bị Thư viện Nam Hoàng; Bà Hương Huệ - Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc; Bà Trần Thanh Trúc - Giám đốc Thư viện Cao đẳng Vĩnh Phúc. Về phía nhà trường có TS Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS.Trịnh Đình Vinh - Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2015; các thầy cô trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng đơn vị và đông đảo các bạn sinh viên trong, ngoài trường.
       Sau diễn văn khai mạc của TS. Trịnh Đình Vinh -Trưởng Ban tổ chức Ngày Sách Việt Nam nhiều hoạt động có ý nghĩa đã diễn ra: Toạ đàm ngày sách Việt Nam; giao lưu với các tác giả, nhà thơ, khách mời; thi hùng biện về cuốn sách tôi yêu và trao giải; trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân ủng hộ sách; trò chơii nhận diện tác giả, tác phẩm có thưởng dành cho khán giả; phát động phong trào đọc sách và quyên góp sách. Ngày sách Việt Nam còn có nhiều hoạt động sôi nổi và giàu ý nghĩa như: Xếp sách nghệ thuật, tặng chữ Thư pháp, kí họa chân dung miễn phí, bán sách, hướng dẫn sử dụng Thư viện điện tử, Câu lạc bộ Nhịp cầu bạn đọc, chiếu phim Online…

Một số hình ảnh về Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2, năm 2015

Tọa đàm về Ngày Sách Việt Nam

T.S Nguyễn Hoàng Điệp GĐ công ty Dịch thuật- dịch vụ VH&KHCN tặng sách