06:43 ICT Thứ bảy, 15/05/2021

Trang chủ » Giới thiệu

NỘI QUY THƯ VIỆN


Quy định đối với bạn đọc:

 1. Khi vào Thư viện: xuất trình thẻ hợp lệ cho  cán bộ thư viện (Thẻ hợp lệ bao gồm: thẻ sinh viên, thẻ học viên, thẻ cán bộ...). Không dùng thẻ của người khác hoặc cho người khác mượn thẻ.

2. Trước khi đến khai thác và sử dụng tài liệu Thư viện, bạn đọc phải học qua chương trình “Hướng dẫn sử dụng thư viện” và hệ thống các nội quy, quy định của Thư viện Trường ĐHSPHN2. Bạn đọc có phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định tại các phòng đọc, phòng mượn, phòng tự học, tuân thủ theo đúng quy trình mượn, trả tài liệu đã được chỉ dẫn tại các phòng.

3. Không mang túi, cặp sách, mũ nón, tư trang, tài liệu cá nhân vào thư viện. Không tự ý mang tài liệu của Thư viện ra ngoài. Khi có nhu cầu photo, in, sao chụp tài liệu cần đăng ký với cán bộ để được phục vụ.

4. Giữ gìn mỹ quan trong Thư viện: không viết, vẽ lên mặt bàn, lên tường, không ngồi gác chân lên ghế. Không ăn uống, không sử dụng điện thoại di động trong phòng đọc.

5. Giữ gìn trật tự và an toàn trong Thư viện: đi nhẹ, nói khẽ, không hút thuốc, không mang các chất gây cháy nổ vào Thư viện.

6. Cán bộ, sinh viên trước khi rời khỏi trường phải trả hết các tài liệu đã mượn để được Thư viện cấp “Giấy chứng nhận trả sách”.

7. Bạn đọc phải có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ tài sản chung, nghiêm cấm lấy cắp, cắt, xé tài liệu của Thư viện. Tôn trọng và có thái độ đúng mực đối với cán bộ Thư viện

  8. Khi mượn tài liệu, nhất thiết phải kiểm tra tình trạng sách, không được ký tên, viết, vẽ vào tài liệu. Khi trả, nếu tài liệu không đúng như hiện trạng ban đầu sẽ bị bồi hoàn sách mới, phạt tiền theo quy định.

9. Đối với bạn đọc ở ngoài trường muốn làm thẻ để khai thác tài liệu phải có giấy giới thiệu của cơ quan kèm theo CMTND.

10. Bạn đọc nào vi phạm những quy định trên, tùy theo mức độ vi phạm thư viện sẽ thực hiện một số hình thức: Phạt tiền; Thu thẻ đình chỉ đọc (1 tháng, 3 tháng, 1 năm,..); Thông báo cho hội đồng nhà trường, cơ quan chủ quản.

11. Bạn đọc phát hiện hành vi, vi phạm trên có trách nhiệm báo ngay cho cán bộ thư viện; Nếu có ý kiến khiếu nại gì gửi vào hòm thư góp ý kiến của thư viện.


Quy định đối với khách đến Thư viện:

1. Khi đến liên hệ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ cần thiết cho nhân viên bảo vệ.

2.  Phải có trách nhiệm thực hiện các quy định chung của Thư viện.


 Điều khoản thi hành:

1. Tất cả các bạn đọc, không phân biệt: cán bộ, giảng viên, sinh viên,.. khi đến thư viện đều có trách nhiệm thực hiện tốt các nội quy, quy định của thư viện.

2. Bạn đọc được sử dụng rộng rãi nguồn tài nguyên có trong thư viện; Được cán bộ thư viện hướng dẫn và hỗ trợ tìm kiếm trong quá trình khai thác tài liệu.

3. Hoan nghênh bạn đọc có ý thức xây dựng thư viện và đóng góp nguồn tư liệu vào xây dựng và phát triển thư viện.

 
Qui định về sử dụng máy tính thư viện:

1. Máy tính dùng để phục vụ tra cứu thông tin, hỗ trợ học tập, nghiên cứu.

2. Tuyệt đối không sử dụng máy tính sai mục đích như dùng Word, Excel. Power Point,… hay chatting vào các trang web đồi trụy hoặc có nội dung không lành mạnh…

3. Bạn đọc vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường

 

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT

Liên kết (web links)

Cổng trực tuyến
Thư viện Tài liệu nguồn mở