05:34 ICT Thứ bảy, 15/05/2021

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIÊN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ tư - 19/11/2014 15:43
THƯ VIỆN TRƯNG BÀY SÁCH
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
        Trong bối cảnh toàn trường đang nô nức thi đua bằng những việc làm thiết thực,
hiệu quả, từng bước đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW. Với vai trò là “cầu nối”, Thư viện đã tăng cường các hoạt động nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy - học trong nhà trường, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hiện nay.
        Để giới thiệu cho giảng viên, sinh viên và người học nguồn tài liệu quý hiếm, đa dạng và chuyên sâu nhất đồng thời khẳng định ngoại ngữ không chỉ là phương tiện đơn thuần mà còn là vũ khí sắc bén trong quá trình hội nhập. Trong tháng “Tri ân cùng nhà giáo” Thư viện tổ chức nhiều hoạt động sôi động như: Triển lãm sách, chiếu phim online, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB “Nhịp cầu bạn đọc”…Ngoài ra còn biên soạn và xuất bản cuốn Thư mục “Giáo dục và hội nhập toàn cầu”, đây là công trình được triết xuất từ tài nguyên hiện có trong Thư viện. Tài liệu được giới thiệu chủ yếu bằng ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục: Nguyên lý giáo dục, giáo dục các cấp học cụ thể và giới thiệu các phương pháp giáo dục hiện đại. Sách triển lãm chủ đề “ Sách với Giáo dục & Đào tạo” bao gồm các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học…trong đó bản giấy gần 6.000 đầu, kèm theo đĩa, sách số nhận được từ Quỹ Tài trợ Châu Á thông qua con đường hợp tác, trao đổi. Ngoài ra còn có các sách quý do sinh viên Mỹ quyên góp, ủng hộ.
        Bên cạnh Thư mục sách ngoại văn là Phụ lục (đính kèm) sách Việt văn, Luận án, Luận văn, Khóa luận tốt nghiệp (Phụ lục 1, 2, 3…)
        Để bạn đọc dễ dàng tiếp cận, Thư viện đã phân nhóm tài liệu theo từng chuyên ngành, quản lý điện tử, có chỉ dẫn tìm kiếm, phương thức khai thác và truy cập sách số qua website thư viện: www.hpu2.edu.vn/thuvien.
Lịch hoạt động trong dịp 20/11 như sau:
1. Triển lãm sách chủ đề “ Sách với Giáo dục & Đào tạo” tại tầng 1, nhà 8 tầng
2. Hướng dẫn sử dụng thư viện điện tử: Các sáng 19- 21 tại phòng Đọc mở 3.4 và phòng Đa phương tiện (Multimedia) 3.2
3. Chiếu phim online: Các chiều 19- 21 tại phòng Hán ngữ 1.4
4. Hoạt động “Nhịp cầu bạn đọc”, Chủ đề tháng 11: Sinh viên mong muốn gì khi đến Thư viện?
          Đề nghị bạn đọc và sinh viên toàn trường tham gia nhiệt tình để “Nhịp cầu bạn đọc” thực sự phát huy tác dụng là cầu nối, gắn kết giữa Thư viện - Người học, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phục vụ bạn đọc.
                    Trân trọng !

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT

Liên kết (web links)

Cổng trực tuyến
Thành viên

Thư viện Tài liệu nguồn mở